Xin chào bác sĩ,tôi bị virut viên gan b từ nhỏ nhưng tôi không khám và uống thuốc cho đến bây giờ hiện tôi năm nay 26 tuổi.Tôi bị mệt mấy ngày nay và đau mạn sườn bên phải liên tục da vàng và da khô mắt chảy dịch làm mờ mắt và mụn nổi nhiều ở mặt thỉnh thoảng dị ứng nổi nốt ngứa xưng như muối đốt,nóng trong người ăn uống không ngon miệng 5 ngày nay,đau đầu mệt chán ăn lười hoạt động ngủ hôn mê,đi ngoài phân màu đen ở dạng rắn và phân lỏng có màu vàng bóng có bọt nhờn kiểu như đờm.Trước tôi ăn rất nhiều và béo lên nhưng bụng tôi có mỡ và bụng hơi phình to.Theo bác sĩ tôi có phải bị xơ gan và gan nhiễm mỡ không Thân gửi bác sĩ và cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Xơ gan là một bệnh lý nặng, muốn chẩn đoán xơ gan cần phối hợp lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng. Tình trạng hiện tại của bạn có thể là Viêm gan cấp tính cần được khám và điều trị kịp thời, bạn nên đến khám ở các cơ sở chuyên khoa Nội Tiêu Hoá. Gan nhiễm mỡ thường được phát hiện qua Siêu âm, triệu chứng lâm sàng khó có thể chẩn đoán gan nhiễm mỡ