Xin chào bs, máy massage bằng xung điện có tác dụng như thế nào đến việc điều trị các bệnh về xương khớp. Tôi đang có ý định mua máy matxa xung điện để giúp điều trị khớp vai đang đau. Xin hỏi bs có nên dùng không, và nên mua máy của hãng nào, nước nào sản xuất, vì hiện nay có nhiều hãng sản xuất. Xin cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi dán các điện cực của máy massage lên các vị trí đau mỏi của cơ thể, máy sẽ tạo ra một xung điện tần số thấp. Dòng xung điện này sẽ giúp giảm đau mỏi nhờ 3 cơ chế: - Giảm đau cơ: nhờ tạo ra các cơn co giãn cơ nhẹ giúp cơ bắp được xoa bóp nhẹ nhàng. - Giúp máu lưu thông tốt hơn: nhờ tạo ra sự co giãn nhịp nhàng của cơ tim, giúp cho hoạt động bơm của tim được tốt hơn. - Ngăn chặn tín hiệu đau: Khi dòng điện tần số thấp tới vùng bị đau, nó tác động vào cơ chế truyền đau, làm giảm khả năng truyền đau tới não. Vì vậy bạn có thể mua về dùng để điều trị cho các bệnh xương khớp, bạn nên chọn loại máy Nhật bản có công suất cao dùng rất tốt. Thân ái chào bạn.