Cho con hỏi là dùng tế bào gốc hay tiêm máu tự thân là làm sao ạ ?
Trả lời:
Chào bạn - Những tế bào gốc giúp cho cơ thể hoạt động bình thường, bao gồm nhịp đập của tim, suy nghĩ của não, thận làm sạch máu, và sự thay đổi tế bào mới cho da…Chức năng đặc biệt của tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những loại tế bào khác trong cơ thể. Khi chúng ta bị thương hoặc bị bệnh, tế bào trong cơ thể cuả chúng ta cũng sẽ bị thương hoặc chết. Khi như vậy, tế bào gốc bắt đầu hoạt động. Công việc của tế bào gốc gồm sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ những tế bào chết. - Truyền máu tự thân là truyền máu mà người cho máu và người nhận máu là cùng một cá thể. Nghĩa là lấy máu của bản thân truyền lại cho chính bản thân mình, do đó được gọi là truyền máu tự thân (Autologus Transfusion). Truyền máu tự thân loại trừ được các phản ứng: sốt, dị ứng, tăng thểm nguồn cung cấp máu an toàn nhất ,không gây tai biến gì cho người bệnh khi lấy máu và truyền máu cho họ ,kích thích sinh hồng cầu,vết thương chóng hồi phục và sớm thành sẹo, không lây các bệnh truyền nhiễm về máu của người khác sang. Thân mến