Xin chào bác sĩ, Bé 9 tháng tuoi bé bị rot va ia nhung lam sao phan biet duoc bé bị tước và bi tieu chay
Trả lời:
Chào bạn, Tiêu chảy theo định nghĩa là tiêu phân lỏng nước >3 lần trong 1 ngày. Thông thường tiêu chảy do virus hoặc vi khuẩn gây ra, phân sẽ thường sống do hệ men vi sinh trong đường tiêu hóa bị rối loạn. Tước là hiện tượng khi bé đi tiêu chưa hết phân, và khi xì hơi đôi lúc sẽ són ra ít phân, phân này thường không quá lỏng và ít bị sống. Nếu bé có sốt kèm theo, khả năng bé bị rối loạn tiêu hóa là cao hơn tước. Bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được khám kĩ hơn. Chào bạn