Xin chào bác sĩ, Tôi mấy hôm nay bị đau bên trái bụng, phí dưới của rốn. Sờ vào thấy cứng, có khối sưng lên. Các triệu trứng khác là khó thở, người mệt mỏi. Cho hỏi bác sĩ tôi có thể bị những bệnh nào? Cần xét nghiệm những gì?
Trả lời:
Xin chào bạn, Thông tin về bệnh tật của bạn chưa đầy đủ (bạn đau bao lâu rồi, bạn là nam hay nữ, việc đại tiện của bạn thế nào, bạn có sốt hay không...) Do vậy, bác sỹ rất khó để tư vấn thêm cho bạn. Với tình trạng đau vùng bụng này, bạn có thể tới gặp bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa/ ngoại để được khám và làm một số xét nghiệm/ chẩn đoán hình ảnh thông thường như siêu âm, xét nghiệm máu, chụp XQ vùng bụng... Chúc bạn chóng khỏe