Xin chào bác sĩ, em 34 tuổi, đã sinh con 2 lần. Ko phá thai lần naò. Gần đdây em thường đau quặng bụng dưới. Em đoán là giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đều. Nhưng vài tháng nay cùng lúc xuất hiện cơn đau kinh nguyệt có màu đen, vón cục to. Trước kia ko có. Đau bụng 2 lần giữa tháng và đầu chu kỳ. Hiện tượng này là sinh lý hay có gì bất thường ko ạ? Thỉnh thoảng em bị hành sốt trước chu kỳ. Em bị như vậy khoảng 6 tháng nay. Nhờ Bs tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Đau bụng ngày đầu kỳ kinh là và đau ngày giữa chu kỳ (ngày rụng trứng) là trạng thái sinh lý bình thường. Vào ngày rụng trứng, nang noãn thoát ra khỏi buồng trứng, việc này tạo cảm giác căng đau, đau tức 1 bên vùng bụng dưới, sẽ khỏi trong vòng 12-24 giờ. Hiện tại, những triệu chứng của bạn hầu như không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, bạn có thể định kỳ 6 tháng hay 1 năm đi khám sức khỏe phụ khoa nhé! Thân mến!