Chào bác sĩ, con tôi được 28 tháng. 3,4 ngày nay cháu bị ho đờm, chảy nước mũi. Tôi cho cháu đi khám thì được bác sĩ phòng khám kê đơn: Zitromax ngày uống 1 lần buổi sáng 4ml, AlphaChoay ngày 2 viên, Colergis ngày 5ml chia 2, Acemux ngày 2 gói. Cháu uống hôm nay được 3 ngày nhưng hiện tượng chảy nước mũi có vẻ ko đỡ nên tôi đã mua thêm Otrivin nhỏ cho cháu. Nhờ bác sĩ xem xét giúp tôi về đơn thuốc trên có chữa trị triệu chứng chảy nước mũi hay không? Và đơn thuốc trên có an toàn cho trẻ nhỏ không ạ? Nếu cần uống thêm thuốc nào để chữa trị hiện tượng chảy nước mũi thì nhờ bác sĩ khuyến nghị giúp tôi. Xin cảm ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với đơn thuốc trên thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé, bạn nên theo dõi điều trị có giảm không? Tuy nhiên trong điều trị cho bé bạn không nên dùng thuốc Otrivin vì không tốt cho trẻ nhỏ, bạn chỉ cần dùng nước muối sinh lý của trẻ nhỏ ngày nhỏ 6 lần giúp thông mũi là được bạn nhé. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.