Xin chào bác sĩ, Hnay be cua e 3 ngay van chua di ngoai duoc . E da an n rau uong n nuoc . Be danh ram rat n moi nguoi noi mua thuoc ve bom dit de de di cho e hoi co nen nhu the khong
Trả lời:
Chào em, Trước mắt em cần cho con uống thêm nước( làm mềm phân), nên xoa bụng cho con theo chiều kim đồng hồ vùng dưới rốn(lấy mu bàn tay xoa bắt đầu từ bẹn phải lên ngang dưới rốn sang bẹn phải) ngày 3 lần, xoa lúc đói, mỗi lần từ 10-15 lần. Bây giờ biện pháp tạm thời khi trẻ vẫn chưa đi đại tiện được, em có thể thụt cho con bằng dung dịch thụt tháo của trẻ nhỏ loại 3g. Ngoài ra để tạo phản xạ có điều kiện cho con, hàng ngày vào giờ nhất định em nên xi con khoảng 10 phút. ( hoặc em có thể lấy cặp nhiệt độ ( loại có thủy ngân), phần đầu thủy ngân em đem nhúng một chút mật ong cho vào hậu môn hết phần có thủy ngân xoay nhẹ 3 vòng theo chiều kim đồng hồ sau đó bỏ ra xi con bình thường, trẻ sẽ dễ đi ngoài hơn) Thân mến!