Xin chào bác sĩ, em bị dị ứng thuốc, mấy ngày sao nó dần hết nhưng trên 1 bên khoé môi nó khô lại, có lúc quá khô cử động miệng rất khó khăn. Em đã từng bị như thế rồi và còn nặng hơn bây giờ, đi khám thì cho thuốc không hết. Em có tìm hiểu thì những triệu chứng như chàm môi. Mong bs giúp đỡ ạ À khi bị xong nó còn làm thâm đen vùng miệng khiến em mất tự tin khi giao tiếp nữa ạ
Trả lời:
Chào em Em có thể dùng thuốc làm mềm da (còn được gọi là chất dưỡng ẩm) nên được sử dụng mỗi ngày thường xuyên và kiên trì. Các dung dịch dưỡng ẩm, kem dưỡng da mặt, thuốc mỡ có chứa lượng dầu cao nên giúp da mềm, ẩm và bảo vệ da không bị kích ứng. Bởi vì da được dưỡng ẩm nên sẽ ít ngứa và hàng rào của da ít bị tổn thương do gãi hơn. Ngoài ra em nên uống nhiều nước bổ xung thêm vi ta min C tránh để ánh nắng rọi trưc tiếp vùng tổn thương Thân mến