Xin chào bác sĩ, Em măm nay 25 tuổi em muốn đi khám tổng quát để xem cơ thể có khỏe mạnh không và phòng tránh bệnh nhưng em chưa hiểu rõ về khám tổng quát mong bác sĩ tư vấn và bệnh viện tuyến huyện tỉnh có làm được không và phí có cao không ạ mong bác sĩ tư vấn hết cả câu này của e ạ
Trả lời:
Xin chào bạn, Bạn là một người rất quan tâm tới sức khỏe của mình. Thông thường quy trình khám tổng quát sẽ bao gồm khám các chuyên khoa: tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, thần kinh, tiêu hóa, thận - tiết niệu, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu. Với mỗi chuyên khoa, có thể có/ không có xét nghiệm liên quan. Thông thường các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh liên quan có thể là XQ tim phổi, điện tim, siêu âm bụng và hệ thống sinh sản, công thức máu, tổng phân tích nước tiểu, chỉ số chức năng gan, chức năng thận, mỡ máu, đường máu. Các thăm khám này bệnh viện tuyến huyện/ tỉnh đều có khả năng làm được. Do vậy, bạn có thể đăng ký khám ở nơi nào phù hợp với điều kiện của mình. Về giá cả, phụ thuộc vào từng cơ sở nên rất khó để tư vấn cho bạn. Bạn có thể tham khỏa bảng giá 1 cơ sở tuyến gần chỗ bạn về các chi phí này nhé. Với khám chuyên khoa, thường có giá từ 30K - 100K tùy bệnh viện, còn xét nghiệm thì tùy vào từng bệnh viện nhé bạ. Chúc bạn khỏe