Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 37t , hiện nay tôi làm nghề tài xế, khoản chừng 10ngày nay, tôi hay bị đau bụng âm ỉ vào những khoản thời gian nhất định trong ngày, và mỗi khi đau tôi ăn, uống vào thì lại hết đau ,xin hỏi như vậy có phải tôi đang bị giun ko bác sĩ, tôi đã lâu rồi chưa tẩy giun lần nào,xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh, Tình trạng đau của anh có thể là dấu hiệu của bệnh lý dạ dày, tuy nhiên chưa rõ anh đau ở vị trí nào, nếu đau ở mũi ức là đau dạ dày, còn nếu đau quanh rốn thường là đau bụng giun. Nếu đã lâu anh chưa tẩy giun thì anh nên tẩy giun luôn. Nếu đau dạ dày , anh nên điều chỉnh chế độ ăn uống , sinh hoạt, không ăn đồ ăn chua, cay, nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nên ăn châm nhai kỹ, không nên để đói quá cũng như no quá. Để xác định chắc chắn anh nên đi nội soi bác sỹ sẽ chuẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!