Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ cháu năm nay 15 tuổi vừa sáng nay cháu bị đinh sắt gỉ trên cánh cửa cứa qua làm xước da và chảy máu ít cháu đã dùng thuốc sát trùng, liệu cháu có cần tiêm uống ván không ạ? ( 1 năm trước cháu có tiêm 2 mũi mèo cào ). Mong nhận được hồi âm của bác sĩ sớm. Nếu chích cháu đợi đến cuối tuần được không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Khi bị rách da bởi các đinh sắt rỉ thì rất dễ có nguy cơ bị uốn ván. Vì vậy ngoài việc rửa sạch sẽ vết thương, sát trùng vết thương hàng ngày thì cháu nên đi tiêm phòng uốn ván. Cách đây 1 năm cháu đã tiêm 2 mũi mèo cào thì đó là tiêm phòng dại chứ không phải tiêm uốn ván. Cháu nên đi tiêm càng sớm càng tốt. Thân mến