Xin chào bác sĩ,Hôm nay cháu đi khám răng thì bs đưa cho cái này uống. Răng cháu bị sưng tấy lên. Cho cháu hỏi thuốc này có công dụng như thế nào. Dùng ngiều có sao không
Trả lời:
Chào cháu Thuốc Flazenca 1.500.000/250 dạng viên nén bao phim gồm hai hoạt chất là spiramycin 1.500.000 iu và Metronidazol 250 mg. Là loại thuốc kháng khuẩn, thuốc chống động vật nguyên sinh, thuốc kháng virus Thuốc được chỉ định với các trường hợp viêm lợi hoại tử loét cấp, viêm lợi quanh thân răng và các nhiễm khuẩn răng khác do vi khuẩn kị khí. Răng cháu bị sưng nghĩa là đang có hiện tượng viêm do đó bác sĩ cho cháu uống thuốc này là đúng. Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc thường phụ thuộc vào liều dùng. Khi dùng liều cao và lâu dài sẽ làm tăng tác dụng có hại. Do đó, cháu phải dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi dùng thuốc nếu thấy có các hiện tượng như buồn nôn, nhức đầu, chán ăn, khô miệng, ỉa chảy, đau thượng vị, đau bụng, táo bón thì ngưng uống thuốc và tới tái khám để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể. Chúc cháu chóng bình phục