Xin chào bác sĩ, Cháu 17 tuổi, bị một cục hạch ngay cổ,khoảng 5 6 năm ùi. đi khám ở Bv.Ung bướu bs ns là hạch lành, hnay cục hạch đó sưng to lên, rất đau, nuốt nước bọt đau lắm,ăn cơm không được, không kèm theo chịu chứng nào khác, năm ngoái cháu cũng bị như vậy đi khám thì ns nóng trong người nên nó sưng lên v,và cháu uống thuốc nên k sưng nữa. Hiện giờ cháu nên làm j và nên làm s để hết đau.
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là bị viêm hạch góc hàm cấp, vì vậy cháu phải uống một đợt thuốc gồm : - Kháng sinh liều cao: Augmentin 625mg ngày 2 viên/ 2 lần, trong 5 ngày. - Chống phù nề: Alpha choay 10mg ngày 4 viên/ 2 lần trong 5 ngày. - Giảm đau: Paracetamol 500mg ngày 3 viên/ 2 lần trong 5 ngày. - Plus C ngày 2 viên/ 2 lần , uống nhiều nước. Nếu không đỡ cháu nên đi khám chuyên khoa Ung bướu để các bác sỹ có chuẩn đoán chính xác và có chỉ định điều trị hợp lý. Thân mến!