Em hút thuốc đã được 7 8 năm nay rồi, giờ muốn cai thuốc nhưng nhiều lần thất bại. Mong bác sỹ giúp em một số biện pháp nhằm cai được thuốc hiệu quả nhất
Trả lời:
Chào em ! Trả lời về vấn đề em hỏi có những biện pháp nhằm cai thuốc lá hiệu quả như sau : 1- Phương pháp cai thuốc lá tốt nhất là gì : - Thành công cai thuốc lá không phải nhờ vào “phép lạ” mà vào “nỗ lực” của bản thân. - Như vậy điều kiện kiên quyết để cai thuốc lá thành công chính là: QUYẾT TÂM CAI THUỐC LÁ của bản thân người hút thuốc lá. Để giảm nhẹ khó chịu khi cai thuốc lá, khoa học ngày nay đã tìm ra các phương pháp hỗ trợ có hiệu quả, tuy nhiên vì là hỗ trợ nên các phương pháp này không thể thay thế cho quyết tâm của người cai thuốc lá được. 2- Những biện pháp hỗ trợ có thể kể ra là: - Tư vấn điều trị nhận thức chuyển đổi hành vi hướng dẫn người cai thuốc lá những kế họach, chiến lược giải quyết những tình huống khó khăn, khó chịu khi cai thuốc lá, tránh những “cạm bẫy” khiến người hút thuốc lá tái nghiện - Thuốc hỗ trợ bao gồm nicotine thay thế, bupropion, varenicilline giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá trên người nghiện thực thể - Cho dù đó là phương pháp nào đi nữa thì thành công cai thuốc lá cũng là kết quả của một quá trình trưởng thành lâu dài quyết tâm cai thuốc lá được vun đắp theo thời gian. Vậy nhé , em cần có quyết tâm thì mới cai nghiệm thuốc lá thành công được . Thân chào !