Xin chào bác sĩ, Toi co trieu chung nhu sau : thuong xuyen bi dau bung, vi tri dau giua bung phia tren ron. Toi di kham thi duoc bs chan doan: viem da day. Chua noi soi. Ket qua thu mau co hp+. Toi da uong hai toa thuoc nhung van khong kha hon. Van bi dau bung. Cho toi hoi: 1. Viec chan doan la viem da day co chinh xac khong? Lieu co phai bi benh khac, do chan doan sai? 2. Sao khi sau khi toi uong hon dich anti axit thi rat hay no day binh. Co phai do thick gay ra? 3. Toi co de nghi bs cho di noi soi da day nhung bs noi ko can thiet. Vay toi co nen kien quyet xin di noi soi hay khong. 4. Xin bs loi khuyen cac buoc tiep theo nen lam gi. Cam on bs.
Trả lời:
chào bạn ! Vậy là bạn đã ống theo toa này 2 tuần, tình trạng đau bụng của bạn co đỡ hơn không? ngoài việc đau bụng bạn có bị ọ hơi, ợ chua không? nói chung uống thuốc điều trị viêm loét dạ dày thì khoảng 1 tháng mới bớt hẳn, bạn nên uống tiếp, chỉ trừ khi uống 2 tuần rồi mà vẫn đau tăng lên, không bớt thì nên đi nội soi dạ dày lại kiêm tra. viêm loét dj dày rất dễ bị tái lại sau khi khỏi, vậy nên kết hợp với chế độ ăn, nghỉ ngơi, giảm stress là rất quan trọng nhé bạn Thân ái