Xin chào bác sĩ,cháu nam năm nay 24t,truoc cháu co hay hut thuoc va dùng nhieu bia ruou,cháu đi khám bệnh biet gan mình đang rất kém vậy bs cho cháu hoi gio cháu can làm gi để cải thiện chức năng gan ạ
Trả lời:
Chào bạn. Khi chức năng gan kém, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo sự cân bằng vitamin, protein và các khoáng chất thiết yếu. -Hạn chế ăn các loại thức ăn chế biến sẵn, bia, rượu, cà phê, đồ ăn cay, chua, thuốc lá. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư gan và làm tăng thêm độc tính có hại cho gan. -Ngoài ra, bạn cũng nên tập ngủ sớm và đúng giờ, giúp máu trong cơ thể có đủ thời gian trở về gan và giải độc cho gan. -Uống nhiều nước cũng làm tăng tác dụng giải độc cho gan. -Có thể sử dụng các thảo dược thiên nhiên có công năng bảo vệ gan như quả đu đủ, củ cải, mướp đắng, gấc..... - Tăng cường vận động, thể dục thể thao, làm việc điều độ, tránh làm việc quá sức. Thân mến.