Bác sĩ cho e hỏi là , e đi khám siêu âm thấy cgir số DAP: 35mm nghĩa là sao ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số DAP là chỉ số siêu âm tử cung ngã trước. Tử cung có hình tam giác, dài khoảng 5 - 7cm, chiều ngang khoảng 4 - 4,5 cm, chiều dày khoảng 3 - 3,5cm, tử cung là nơi chứa thai và để thai nhi phát triển. Cấu trúc tử cung bao gồm cơ tử cung và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung là bộ phận ở trong buồng tử cung, đầu kỳ kinh niêm mạc tử cung dày khoảng 2 - 5 mm đến giữa kỳ kinh niêm mạc dày khoảng 12 - 15 mm, khi trứng thụ thai sẽ bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ và phát triển thành thai. Nếu có thai sẽ phải có hình ảnh thai (túi ối) trong buồng tử cung. Chỉ số của bạn không quá lo ngại nhưng vẫn cần theo dõi thêm rồi đi siêu âm lại vào dịp khác sau khi hết kinh để xem có thay đổi không và có hướng cụ thể với tình trạng sức khỏe của bạn sau khi siêu âm nhé . thân mến.