Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi đi khám thì bác sĩ nội soi và bác sĩ tai mũi họng có nói là bệnh viêm amidam và trào ngược dạ dày.bác sĩ có cho dùng 2 loại thuốc cho 2 loai bệnh kể trên và một loại thuốc huyết áp vì vừa rồi huyết áp có tăng cao .nên hiện tại là 3 loại thuốc . xin hỏi bác sĩ nếu dùng 3 loại thuốc trên không biết là có tác dụng phụ gì không. Hiện tại mẹ tôi khó ngủ vào buổi tối vì có cảm giác nghẹt nghẹt ở cổ . mong bác sĩ cho biết phải làm sao . Xin hỏi bác sĩ nữa là .nếu trong giai đoạn điều trị bằng thuốc tây mình có thể cho dùng thêm bột nghệ với mật ong để hỗ trợ điều trị được không? . tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Thì vẫn nhưng BS chẩn đoán bệnh của mẹ em: Trào ngược dạ dày thực quản gây cảm giác nghẹt nghẹt ở cổ và khó ngủ .v.v. em có thể cho mẹ dùng thêm bột nghệ với mật ong để hỗ trợ điều trị và phải uống thuốc liên tục, đều đặn. Nên đo huyết áp tại nhà cho mẹ em để xem mẹ có tăng huyết áp thật sự hay không, hay huyết áp chỉ lên khi gặp Bs. Chúc mẹ em mau khỏe.