Em cao 1m63 nặng 73kg em thường đi ngoài sau khi ăn vậy cho em hỏi có phải em bị đau dạ dày hay đại tràng không?
Trả lời:
Chào bạn, KHông rõ tình trạng đi ngoài sau khi ăn của bạn xuất hiện lâu chưa? thường bắt đầu trong hoàn cảnh nào? Những lúc căng thẳng bạn có thường xuyên bị như vậy không? Và những lần đi cầu phân như thế nào: lỏng hay đặc? bạn có các triệu chứng như ợ hơi ợ chua không? đau sau xương ức ... Bạn hãy cung cấp thêm thông tin để các BS có định hướng tốt hơn nhé. Tình trạng như bạn mô tả, có thể do thói quen, hoặc do rối loạn chức năng đường tiêu hóa. Nếu tình trạng trên kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, bạn nê đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.