Xin chào bs Cho em hỏi, trong cơ thể con người bị nóng trong mà ăn uống đã điều độ rồi . Có phải là do thận bài tiết kém không đào thải các độc tố kịp ra ngoài nên dẫn đến tích tụ nhiều chất bên trong dẫn đến nóng trong ngừoi quanh năm không ạ. Và nếu như thế thì có cần uống thuốc để bổ thận không bác sĩ, e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Vấn đề nóng trong người của em thì nhiều khả năng do chức năng bài tiết của gan chưa tốt em hãy thử thay đổi chế độ dinh dưỡng như sau : Hạn chế thực phẩm giàu năng lượng, nên lựa chọn các món ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, có tính mát như mướp đắng, bí đao, ngó sen, rau má, rau diếp cá…Đặc biệt, không nên hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia và đồ uống có chứa cồn. Chế độ sinh hoạt: Không nên thức quá khuya, sắp xếp lịch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý giúp gan cũng như các cơ quan khác trong cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Sau khi sử dụng các biện pháp trên 1 tháng mà không cải thiện thì tốt nhất em nên đi khám nội tổng quát để bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm kiểm tra tìm nguyên nhân sau đó mới có hướng điều trị tốt nhất dành cho em được em nhé ! Thân ái chào em !