Xin chào bác sĩ, cho con hỏi là má con có sưng hạch ngay cổ, trước có việm quanh lợi, sau khi uống thuốc thì triệu chứng viêm hết nhưng hạch vẫn sưng và đau. Bác sĩ cho con hỏi là má con mắc bệnh gì và điệu trị ra sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hạch sưng đau có thể là hạch viêm phản ứng do bạn bị viêm quanh lợi trước đó nhé. Bạn có thể tiếp tục uống thuốc kháng viêm một thời gian khoảng 5 ngày tiếp để điều trị hạch viêm sưng bạn nhé. Trong trường hợp hạch viêm trên 10 ngày không giảm thì bạn nên đi khám để được thăm khám trực tiếp và làm một số xét nghiệm cơ bản kiểm tra bản chất hạch cho bạn nhé. Thân chào bạn!