chào bác sĩ. 1 tuần nay cháu hay bi đau bụng dứoi . hay đau nhói . mà kinh nguyệt chưa đến ngày. cháu có bị sao k ạ
Trả lời:
Chào cháu, Đau bụng dưới ngoài nguyên nhân kinh nguyệt thì có thể do viêm bàng quang , nếu nước tiểu vàng hoặc có máu hoặc do viêm phần phụ trước khi bị hành kinh . Vì ở vùng bụng dưới gồm có buồng trứng , bàng quang. Nếu đau nhiều ở bụng dưới bên trái thì có thể liên quan đến đại tràng , nếu kèm theo rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân máu thì bạn cần phải đi khám chuyên khoa tiêu hóa và sản phụ khoa nhé Thân mến