Xin chào bác sĩ, e bị đau dạ dày thượng vị,thỉnh thoảng quặn lên từng cơn thì mua thuốc gì ạ
Trả lời:
em nên đi khám ở các trung tâm y tế có trang bị máy nội soi tiêu hóa để theo dõi tình trạng có viêm loét dạ dày tá tràng hay không và tình trạng nặng tới đâu rồi, có vi khuẩn HP hay không? và cho thuốc điều trị đặc hiệu luôn và phải thay đổi thói quen không tốt ảnh hưởng dạ dày. Trong toa thuốc này có kháng sinh, em phản uống thường xuyên và liên tục khoảng 1 tháng! nếu tôi cho thuốc thì chỉ là giảm đau và tráng dạ dày giúp em qua cơn nhưng sẽ không khỏi được! omeprazol 20mg 1v/ ngày. phosphalugel 1 gói trước ăn 30 phút.