Dạo gần đây em rất hay bị đau vùng bụng bên trái dưới xương sườn. Đôi khi đau thúc lên. Bác sĩ cho em hỏi em có bị làm sao không?
Trả lời:
Chào bạn. Theo như bạn miêu tả thì có thể bạn bị viêm đại tràng góc trái , bạn cần theo dõi xem tình trạng đi ngoài có khác không , ăn uống khó tiêu không , trước đây bạn có tiền sử đau dạ dày , bị sốt rét , thiếu máu không ? bởi hạ sườn trái là vị trí của lá lách . bạn cần theo dõi nếu không thấy tình trạng trên tự khỏi thì nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để biết nguyên nhân chính xác và hướng điều trị phù hợp . thân mến.