Xin chào bác sĩ. Vấn đề của e như sau: hqua e ăn tối lúc 22h sau đi vận động thể thao. Hơn 23h đêm thì e đi ngủ sau đó e bị đau bao tử phần giữa ngực phía trên rốn. Cứ vài phút hoặc mười mấy phút lại bị quặn lên rất là đau. E đã bị đau như vậy từ đêm hqua cho đến bây giờ. Bác sĩ có thể cho e biết e bị gì ko ạ? Phải làm sau để hết đau ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Đau bụng vùng thượng vị có rất nhiêu nguyên nhân có thể do bệnh lý viêm dạ dày như bạn mô tả, hoặc có thể do các bệnh lý khác như viêm ruột thừa, viêm túi mật, viêm tụy cấp , viêm đài bể thận, nếu là nữ có thể do các bệnh lý viêm phần phụ.......Mỗi bệnh lý có những tính chất đau khác nhau, nếu cơn đau của bạn vẫn âm ĩ không lan hố chậu phải, không sốt, không nôn ói, không tiêu chảy, trước đây cũng đã bị đau như này, thì nhiều khả năng là đau dạ dày, bạn có thể uống các thuốc có tác dụng bảo vệ dạ dày như phospholugel , omeprazole, hoặc uống một ít sữa, và theo dõi cơn đau, nếu tình trạng này vẫn còn đau nhiều, thì bạn nên nhập cấp cứu để làm thêm các khảo sát khác xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !