Móng tay tôi bị vàng một bên tay trái gần 1 tháng nay. Bên tay phải vẫn hồng hào bình thường. Tôi không sử dụng sơn móng tay gì cả. Vậy bác sĩ cho hỏi tôi bị làm sao ạ? Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi với bạn về hiện tương móng tay bạn bị vàng bên trái 1- Móng tay đổi màu; - Móng tay màu vàng : Đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh: vàng da do viêm gan, nhiễm trùng xoang, vấn đề với tuyến giáp, nhiễm trùng phổi và phù bạch huyết (tình trạng tíchnước mà thường xảy ra ở cánh tay hoặc chân) . hay có thể chỉ ra bệnh nấm móng hoặc bệnh vẩy nến - Móng tay màu xanh-đen cho thấy sự nhiễm vi khuẩn thường xảy ra dưới móng. - Móng tay hơi xanh hoặc tím cho thấy cơ thể đang thiếu ôxy. - Móng tay màu xám là phản ứng của cơ thể với một số loại thuốc. - Móng tay nâu giúp bạn biết một bệnh về tuyến giáp hoặc suy dinh dưỡng. Móng tay có một nửa trắng ở phía dưới và nửa nâu ở trên có thể là một dấu hiệu của suy thận, suy giảm miễn dịch hoặc xuất hiện sau khi hóa trị. - Móng tay màu trắng là dấu hiệu của sự lão hóa, bệnh nấm móng hoặc thiếu sắt (thiếu máu), cũng như cảnh báo một số bệnh: xơ gan (sẹo gan), thận hoặc suy tim, đái tháo đường, cường giáp, suy dinh dưỡng hoặc sau khi hóa trị. 2- Trước hiện tượng móng tay đổi màu vàng : - Bạn có thể bị kèm theo vàng da do viêm gan, nhiễm trùng xoang, vấn đề với tuyến giáp, nhiễm trùng phổi và phù bạch huyết (tình trạng tích nước mà thường xảy ra ở cánh tay hoặc chân) . hay có thể chỉ ra bệnh nấm móng hoặc bệnh vẩy nến - Bạn nên đến bác sĩ nội khoa, da liễu khám để phát hiện bênh lý và điều trị nhé Thân chào !