Chào bác sĩ ạ. Con năm nay 14 tuổi ạ. Con muốn hỏi bác sĩ là ở tầm tuổi này con lắc vòng thì có gây hại gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Lắc vòng là một môn thể thao rất tốt, giúp bạn giảm eo và có một cơ bụng săn chắc. Lắc vòng còn giúp cho các khớp vùng hông hoạt động tốt, làm chậm quá trình thoái hóa khớp khi tuổi già. Ở độ tuổi của bạn, bạn lưu ý không nên lắc vòng ngay sau bữa ăn, cần cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không bị ảnh hưởng bao tử và gây rối loạn đường tiêu hóa. Không nên lắc vòng trong thời gian mang thai. Mỗi ngày bạn tập 1-2 lần đều đặn, sao cho vừa sức, không nên tập liên tục quá 20 phút mỗi lần. Như vậy, nếu tập đúng cách thì lắc vòng không có hại gì cả. Thân ái chào bạn.