Xin chào bác sĩ, Chào bs.. e bị da dầu rất nhiều trên mặt. Cho e hỏi có loại thuốc nào trị đc da dầu ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng và biết cách chăm sóc da đúng cách sẽ làm giảm đáng kể tình trạng da dầu bạn nhé Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên: - Ăn đủ chất đạm, nhiều rau xanh – trái cây tươi; uống 1,5-2 lít nước/ngày - Không hút thuốc lá, uống rượu - Tập thể dục – thể thao phù hợp; massage cơ thể - Ngủ đủ và điều độ - Không để béo phì - Duy trì đời sống tinh thần lành mạnh (giữ tâm lý ổn định, vui tươi, lạc quan, tránh để bị stress, mất ngủ). Về việc chăm sóc da, BS tư vấn như sau: -Rửa mặt bằng sữa rửa mặt Cetaphil - Nên dùng nước hoa hồng sau mỗi lần rửa mặt để lấy đi lượng dầu dư và giúp săn nhỏ các lỗ chân lông. - Không dùng thường xuyên giữ ẩm da. Nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm không chứa dầu. - Về mỹ phẩm trang điểm nên lựa chọn phấn dạng bột, dạng lỏng, dạng khối nén. - Mỗi tuần nên sử dụng mặt nạ tẩy nhẹ các tế bào chết trên bề mặt da - Bảo vệ da chống ánh nắng (tránh nắng: đội mũ rộng vành, mang khẩu trang, găng, vớ khi ra nắng; bôi kem chống nắng).