Chào bác sĩ. Em gần đây nhận thấy da bàn tay và bàn chân hơi vàng, nhưng mắt không vàng. Da em khá nhạy, bị xây xát hoặc va chạm dù mạnh hay nhẹ cũng đều bị bầm tím và khá lâu lành. Em đã từng đi xét nghiệm máu và kết quả là máu tốt, siêu âm bụng thì gan mật đều bình thường. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nếu da ở lòng bàn tay và chân hơi vàng thì bạn cần phải đi làm xét nghiệm nước tiểu , xét nghiệm máu toàn phần , và siêu âm lại gan mật tụy xem có bị các bệnh về thiếu máu, bệnh về gan mật hay không , không biết bạn đã đi làm xét nghiệm và siêu âm ở bệnh viện nào , nơi bạn làm có tin cậy hay không , tốt nhất bạn nên đến bệnh viện tỉnh hoặc trung ương , lúc đó mới yên tâm kết quả chuẩn đoán . Thân mến.