Xin chào bác sĩ, Toi bi dau tren ron va duoi xuong mo ac da hai ngay luc am i luc quan quai hoi bs trieu chung benh ly cach dieu tri
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn có 2 khả năng : có thể bạn bị đau dạ dày hoặc bị rối loạn tiêu hóa , cũng có thể là đau bụng do giun. Ngoài biểu hiện đó bạn có thêm các triệu chứng như bị ợ hơi, ợ chua, đầy bụng hoặc bị rối loạn tiêu hóa không? đại tiểu tiện có vấn đề gì không? Nếu có các triệu chứng trên kèm theo thì bạn bị dạ dày và cần điều trị 1 đợt Omeprazole 20mg 2 viên/ ngày trong 7 ngày, Nospa 40mg 4 viên/ ngày trong 3 ngày, Amoxillin 500mg 4 viên/ ngày trong 7 ngày, Clarithromycin 500mg 3 viên/ ngày trong 7 ngày. Nếu đau bụng kèm theo rối loạn tiêu hóa như đại tiện lỏng, đại tiện nhiều lần, đau bụng quặn trước khi đại tiện thì uống Nospa 4 viên trong 3 ngày, Becberin 10 viên trong 10 ngày. Ngoài ra cần có chế độ ăn kiêng hợp lý, tránh thức ăn cay nóng, chua, nhiều dầu mỡ, tanh... Nếu không phải các nguyên nhân trên mà đã lâu bạn chưa tẩy giun thì bạn nên tẩy giun ( thường là 6 tháng 1 lần). Để yên tâm thì bạn nên khám chuyên khoa Tiêu hóa để chuẩn đoán chính xác, có hướng điều trị hợp lý. Thân mến!