em 27 tuổi, cao 1m74, nặng 78kg..Em có luyện tập thể dục bằng cách đi bộ kết hợp với chạy bộ tổng thời gian luyện tập lên đến 1h30. Em mỗi bữa ăn chỉ ăn 1 chén cơm, ngoài ra ko ăn vặt hay các thứ linh tinh khác, nhậu nhẹt cũng rất hạn chế..Em vẫn ko vừa ý với số cân nặng trên, em muốn giảm cân tầm khoảng 70-74kg là dc rồi nhưng có tập nhiều ăn uống cũng khắt khe nhưng nó vẫn giao động từ 77-78kg..Xin hỏi bác sỹ có cách nào giảm cân hiệu quả ko ạ??
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Dựa vào chỉ số chiều cao và cân nặng của bạn cho thấy chỉ số BMI của bạn là 25.76 (theo tổ chức y tế thế giới chỉ số BMI bình thường từ 18,5-24,99. Như vậy bạn chỉ thừa cân một chút xíu so với bình thường. Tôi nghĩ bạn vẫn nên duy trì chế độ tập luyện và ăn uống như vậy. cân nặng như vậy cũng không phải quá thừa bạn ạ. Thân ái chào bạn.