Thưa bác sĩ, có cách nào để loại bỏ búi trĩ bị lồi ra không ạ? Nếu hiện tại đã hoàn toàn không bị chảy máu và đau rát nữa thì búi trĩ có ảnh hưởng gì không? Có cần thiết phải loại bỏ không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Trĩ là do dãn tĩnh mạch hậu môn, nguyên nhân thì nhiều nhưng đa phần là do táo bón, ngồi nhiều, mang vác nặng , phụ nữ có thai... khi đi ngoài phải răn nhiều làm cho TM ở hậu môn bị dãn và sa xuống, khi đã bị lồi ra là búi trĩ đã ở độ II hoặc III. việc điều trị búi trĩ là cần thiết và phải kết hợp giữa thuốc men hoặc can thiệp phẫu thuật với cải thiện sinh hoạt, ăn uống tránh để táo bón tại lại thì mới khỏi được. Thân mến!