Chào bác sĩ! Chu kì kinh của em tầm khoảng 32-33 ngày, tương đối đều. Giữa tháng khi có hiện tượng rụng trứng thì có dấu hiệu đau một bên bụng và dịch tiết trong như lòng trắng trứng kéo dài khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên gần đây mỗi tháng dịch tiết của em chỉ xuất hiện khoảng 1 ngày và sau khi quan hệ thì ko thấy nữa. Như vậy thì trứng của em có rụng bình thường ko vậy bác sĩ? Và nếu quan hệ dựa vào dịch tiết âm đạo như vậy thì khả năng có con có cao ko?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Hiện tượng tiết chất nhầy do quá trình rụng trứng có thể xuất hiện một vài ngày trước khi rụng trứng, trong quá trình rụng trứng và sau quá trình rụng trứng (2-3 ngày). Chất nhầy này trong suốt, không mùi và có độ dính cao, có thể kéo dài thành sợi (như lòng trắng trứng gà). Chất nhầy này sẽ biến mất sau khi rung trứng một vài ngày. Còn tất cả những chất nhày tiết ra không liên quan đến kỳ rụng trứng thì sẽ không có tính chất này, thường do quá trình viêm nhiễm tại cổ tử cung gây ra. Bạn muốn có thai có thể dựa vào chất dịch âm đạo để biết ngày rụng trứng, tuy nhiên mang tính chất tương đối bạn nhé, bạn có thể dùng que thử trứng thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng hay siêu âm để xác định ngày rụng trứng rồi quan hệ để có con theo ý muốn cũng được bạn nhé. Thân ái chào bạn.