Xin chào bác sĩ, Cháu nam 15 tuổi, năm trước được chuẩn đoán viêm xung huyết dạ dày. Cháu đi cầu bình thường rắn, màu vàng nhưng đôi chỗ ( rất ít ) lại màu đen. Dạo này mùa thi nên sáng cháu thường không ăn mà cử trưa mới ăn, thường hay đau vùng thượng vị ( giữa và trái ) và hay nghẹn và ợ hơi vậy có phải là do bệnh dạ dày không ạ? Cháu cần làm gì tại nhà ạ? Cháu đang rất bận nên không thế đi khám bệnh được ạ.
Trả lời:
Chào bạn biểu hiện của bạn có thể bạn bị đau dạ dày .Bạn nên đi khám chuyên khoa nội ở bệnh viện để bác sỹ khám và nội soi chẩn đoán cho chính xác để có hướng điều trị phù hợp.Không nên để đau lâu bệnh sẽ nặng hơn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Thân mến !