Xin chào bác sĩ, Cháu mang thai lần đầu . Hiện nay con cháu được 28 tuần và nặng 1.227 kg . Với cân nặng và số tuần như vậy thai của cháu có đủ tiêu chuẩn không và cần bổ sung những thực phẩm gì để thai tăng cân nhah ak
Trả lời:
chào bạn nếu theo tuổi thai thì cân nặng như thế là hoàn toàn bình thường, thậm chí hơi cao so với đường chuẩn và bạn ko cần áp dụng để tăng cân nhanh cho thai. Nếu thai quá lớn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm cho mẹ và con kể cả trong sinh bằng phương pháp mổ đẻ hay sinh thường. Bạn chỉ nên bổ sung thêm sắt, canxi và duy trì chế độ ăn bình thường, nhiều rau xanh và hoa quả, hạn chế đồ ngọt và mỡ. Bạn nên có chế độ thể dục thường xuyên phù hợp với phụ nữ có thai như đi bộ đều đặn để ngôi thai bình chỉnh tốt, khung chậu giãn nở tốt, đỡ đau... và giảm thiểu nguy cơ phải mổ lấy thai. Chúc bạn là một phụ nữ sáng suốt trong khi mang thai và nuôi con