Xin chào bác sĩ, Em 27 tuổi, đã kết hôn. Mỗi lần quan hệ tình dục dù có khởi động nhẹ nhàng nhưng phần da mỏng giữa âm đạo và hậu môn luôn bị rách từng đường nhỏ rất đau rát. Có lúc đau, ngồi cũng ko được luôn. Và e có bôi thuốc Cortibion cho nó mau lành nhưng không được, vì khi đi vệ sinh thì e rửa sẽ bị trôi hết thuốc. Mong bác sĩ giúp em tìm được loại thuốc bôi vào vùng da mỏng ấy cho mau lành. Và cho e xin lời khuyên để khắc phục tình trạng trên. Em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với các triệu chứng của bạn bị rách gây đau rát hậu môn sau khi quan hệ thì theo mình tốt nhất bạn nên đi khám tại bệnh viện Từ Dũ tại TP HCM là bệnh viện về sản khoa rất tốt, để tìm nguyên nhân của bệnh và hướng xử lý tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc Cortibion để bôi trong thời gian dài vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.