Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 34t một tuần nay tôi thấy trong người mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu có màu vàng giống nước chè để lâu, tôi muốn hỏi bác sĩ là tôi mắc bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh, Không rõ trước đây anh có bệnh lý nào khác không? Chặng hạn các bệnh về gan, mật, thận? các bệnh lý về máu: rối loạn đông máu, thiếu máu ? Các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi thường không đặc hiệu cho một bệnh lý nào cả, có thể xuất hiện khi cơ thể suy yếu, thiếu chất, hoặc mắc một bệnh lý nào đó. Anh đi tiểu màu vàng: nguyên nhân thường gặp nhất là do uống ít nước, nhịn tiểu thời gian lâu khiến nước tiểu có màu vàng sậm. Hoặc cũng có thể do các bệnh lý tán huyết, bệnh lý gan, tắc mật, Do đó anh nên đi khám tổng quát tại BV đa khoa, thử các xét nghiệm chức năng gan thận, Bilirubin máu, nước tiểu, xét nghiệm virut viêm gan A B C.... sẽ có câu trả lời chính xác hơn cho anh nhé.