Thưa bác sĩ khi bị bệnh tiểu đường ta phải làm thế nào cho đỡ bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn . Đối với người tiếu đường nên có chế độ ăn hợp lý, sinh hoạt lanh mạnh, tham gia các hoạt động thể thao và dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ . về những thực phẩm cần hạn chế như protein, kiêng và hạn chế uống rượu, hút thuốc vì có thể thúc đẩy hạ đường huyết trên bệnh nhân đang điều trị với thuốc hạ đường huyết. , hạn chế ăn cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, các loại khoai ( khoai lang, khoai mì…), bánh bích qui, trái cây ngọt, trứng. Đồ ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa, trái cây khô , sữa. Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, chất đạm, chất béo , cá . Nguyên tắc ăn uống : Chia khẩu phần thành nhiều bữa trong ngày để không làm tăng đường huyết sau khi ăn.Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để quá đói và cũng không ăn quá no.Không nên thay đổi quá nhanh & nhiều cơ cấu cũng như khối lượng các bữa ăn. Thân mến.