Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi khi bị ung thư đại tràng thì sẽ bị đau bụng như thế nào và ở đâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Ung thư đại tràng thường âm thầm, không có triệu chứng đau điển hình. Tùy theo vị trí mà có biểu hiện khác nhau: (đại tràng xuống, đại tràng sigma...) hoặc do tính chất khối u ( chồi sùi, chèn vào trong lòng, u dạng nhẫn).. các biểu hiện có thể là tiêu chảy, táo bón, đi cầu ra máu.... Thường phát hiện ở giai đoạn trễ và bằng nội soi tiêu hóa dưới, ct-scan khẳng định bằng kết quả giải phẫu bệnh sau khi sinh thiết khối u, HYy vọng thông tin trên có ích cho bạn.