Chau bị viêm tuyến giáp mãn tính.ngoai uống thuốc có cần chế độ ăn uống kiêng kem gì k a.va khi nào cháu có thể có bầu đc ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Khi bị viêm tuyến giáp mạn tính, còn gọi là viêm tuyến giáp Hashimoto thường dẫn đến hậu quả là tuyến giáp bị tổn thương dần dần, khả năng sản xuất hormon tuyến giáp bị giảm gây suy giáp Nếu không điều trị, bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh và gây biến chứng như bướu cổ, bệnh tim mạch, tâm thần kinh, phù niêm Do vậy việc bạn điều trị thuốc và theo dõi thường xuyên là rất tốt. Hiện tại bạn có thể ăn uống bình thường, không cần phải kiêng kem gì. Việc bạn có ý định mang bầu nên khám và xem xét mức hormon trong máu để các BS theo dõi và có tư vấn chính xác nhất. Thân mến!