Hôm qua mẹ tôi bị đau họng, nhức đầu, sốt nhẹ. Hom nay thì ngạt mũi, ho có đờm, chán ăn, mệt mỏi, đau mạn sườn bên trái. Trong người rét , khó ngủ . Mẹ tôi bị bệnh gì? Nen uong thuốc nào?.mẹ tôi năm nay 60 tuổi, có tiền sử bệnh tiểu đường 6 năm
Trả lời:
Chào bạn. Những triêu chứng của mẹ bạn có thể do mẹ bạn bị nhiễm trùng ở một cơ quan nào đó. Đặc biệt là ở những người bị đái tháo đường, thường có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn so với người bình tường, và khả năng miễn dịch kém. Sốt kèm theo gai rét, ho có đờm, đau mỏi thắt lưng có thể là triệu chứng của viêm phổi, cúm, cũng chưa loại trừ được viêm thận bể thận. Vì vậy nên cho mẹ bạn đi khám ở bệnh viện để chẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp