Xin chào bác sĩ, Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 1 tháng, khi học cấp 3 cô ấy từng bị người yêu cũ cưỡng bức; đến giờ khi tôi muốn gần gũi vợ thì cô ấy đòi uống thuốc ngủ trước vì cô ấy sợ cảm giác cũ quay về. Vậy xin hỏi bác sĩ: có loại thuốc ngủ nào liều nhẹ có thể dùng tối đa 2 lần/tháng không? Và ngoài thuốc ngủ ra thì còn có cách nào để cô ấy thấy thoải mái khi vợ chồng gần gũi không?
Trả lời:
Chào bạn! Bs đã đọc câu hỉ của bạn và xin được tư vấn như sau: Đầu tiên ý tưởng việc sử dụng thuốc ngủ để giải quyết tình trạng bạn và vợ đang gặp phải là không nên và không hợp lý cũng như không phải biện pháp lâu dài Liệu pháp quan trọng nhất là liệu pháp tâm lý trong đó bạn chính là người quan trọng nhất. Hai bạn nên cởi mở chia sẽ với nhau về chuyện ấy. Trường hợp nếu vợ bạn bị ám ảnh nặng bạn nên đưa cô ấy đi đến BS Tâm lý để được tư vấn trực tiếp. Thân!