Xin chào bác sĩ, em năm nay 20t nhưng có 1 hiện tượng do e mới quan sát là e k thấy đầu ti cả 2 bên của mình bác sĩ có thể giải thích giúp e vì sao vậy ạ. Hay có cần điều trị gì k ạ :(
Trả lời:
Chào bạn Hầu như các bạn gái chưa có gia đình đều có hiện tượng núm vú thụt vào trong, có thể gây khó khăn khi cho con bú Nguyên nhân núm vú thụt vào trong: - Chủ yếu do các ống tuyến sữa quá ngắn, thiếu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú. Một số trường hợp khác là do các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh bị teo lại. - Ngoài ra, thụt núm vú còn do viêm nhiễm khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú. Do vậy, bạn bị thụt núm vú, bạn cần được khám bác sĩ chuyên khoa sản kiểm tra để loại trừ các trường hợp bị viêm nhiễm u tuyến vú trước khi xử lý. Thân mến