Xin chào bác sĩ, Thường bị đau bụng vào buổi sáng cảm giác bụng bị đầy đi đại tiện một lần không hết phải đi hai hoặc ba lần xin cho biết nguyên nhân và cách điều trị xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Thông qua những triệu chứng của bạn mô tả ,bạn có thể bị hội chứng đại tràng có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này từ những nguyên nhân do thói quen ăn uống , sinh hoạt , đến các nguyên nhân bệnh lý như viêm đại tràng, khối u đại tràng, polyp,hội chứng đại tràng kích thích... Tùy theo nguyên nhân mà có những điều trị đặc hiệu khác nhau. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để khám làm thêm các khảo sát như xét nghiệm máu, chụp CT bụng chậu, nội soi đại tràng.. để xác định chính xác nguyên nhân và có điều trị đúng đắn và kịp thời. Thân mến.