Xin chào bác sĩ,kham tong quat phat hien duong huyet 210 . BS chan doan tieu duong tuyt 2 khong phu thuoc insulin.uong thuoc theo toa BS 2thang chi so duong huyet 120 HBAC1 6. Vay xin hoi BS toi co uong thuoc lau dai khong?cam on BS
Trả lời:
Chào Bác! Đái tháo đường typ 2 là bệnh lý mãn tính ,do thiếu hụt tương đối insulin và sự đề kháng insulin tại mô ngoại biên. Tình trạng này là mạn tính và cần phải điều trị liên tục,lâu dài, bước đầu tiên là kiểm soát chế độ ăn, duy trì lối sống khỏe mạnh, nếu không kiểm soát được đường huyết thì việc dùng thuốc là bắt buộc, việc dùng thuốc này có thể kéo dài, tùy cơ địa ,bệnh lý, điều kiện kinh tế mà có những loại thuốc khác nhau. Thân mến.