Bác sĩ cho em hỏi hút thuốc có ảnh hưởng gì đến viêm phế quản không ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Hút thuốc lá kéo dài sẽ gây bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính trong đó có viêm phế quản mạn, khí phế thũng. Thông thường VD bạn hút thuốc 1 gói / ngày, trong 20 năm thì ta sẽ có cách tính 1 x 20 = 20 gói-năm và nếu chỉ số gói-năm>20 có nghĩa là khả năng bạn bị phổi tắc nghẽn rất cao, thế nên nếu bạn đang hút thuốc thì hãy tiết chế lại vì nó sẽ ảnh hưởng sức khỏe về sau. Thân mến.