Xin chào bác sĩ, em tên nga 30t. Mới kết hôn từ tháng 8 đến giờ. Từ nhỏ đến lớn vốn sức khoẻ không tốt. Hay bị bệnh vặt. Ba năm gần đây thường xuyên có triệu chứng đau đầu. Chóng mặt, tim hay đập nhanh 125-130/fut . Có đi khám bs thì em bị rối loạn tiền đình. Cho thuốc uống nhưng đầu vẫn đau mỗi ngày như vậy. Trươc đây hay dùng panadol nhưng giờ phải có salonpass mới ngủ được. Cảm thấy lo lắng. Nửa đầu sau bên phải lâu lâu lại đau buốt và nghe tiếng giạt giật như nhịp tim đập. Ko bik là bị thế nào. Người hay bị nhạy cảm với đồ ăn thức uống cứ thấy nhợn nhợn là ói ko rõ nguyên nhân. Luôn luôn thấy mệt mỏi và bất an. Trước đây có bị tai nạn và đập đàu nhẹ xuống đường. Có đi chụp xwang nhưng bình thường. Em có đọc các dấu hiệu của bệnh u não thấy giống các triệu chứng như vậy. Liệu em có bị u não ko ạ. Xin tư vấn giúp. Cho em bík các dấu hiệu của trầm cảm luôn ạ. Cám ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn Nếu đúng là bạn có tim nhanh 125-130 lần/ phút thì bạn cần đi khám chuyên khoa tim mạch để kiểm tra vì đây chính là biểu hiện của rối loạn nhịp, có thể gây biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, các triệu chứng của bạn có thể nằm chung trong 1 bệnh cảnh tim mạch hoặc nội tiết toàn thân nào đó. bạn cần xác định nguyen nhân và điều trị chứ không phải sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên như vậy nhé. Thân mến