Xin chào bác sĩ, e muốn hỏi về xét nghiệm GBS cuối thai kỳ e đang tuần 33 e có nên làm xét nghiệm k ah
Trả lời:
Chào bạn Các bác sĩ khuyên tất cả phụ nữ mang thai nên được tầm soát thường quy dịch âm đạo strep B. Nghiên cứu cho thấy rằng việc kiểm tra thực hiện trong vòng 5 tuần trước sinh là chính xác nhất trong việc dự đoán tình trạng nhiễm GBS khi sinh. Do đó, phụ nữ mang thai từ tuần thứ 35 và thứ 37 nên làm xét nghiệm GBS để trong trường hợp có kết quả GBS dương tính có thể uống kháng sinh để điều trị nhiễm trùng và bác sĩ sẽ trao đổi với bạn cách bảo vệ bé tốt nhất. Vì vậy, bạn nên đi làm xét nghiệm GBS từ tuần thứ 35 đến 37 bạn nhé Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông