Bác sĩ ơi, tôi đi siêu âm được đoán bị sỏi thận, có kích thước 0,5 mm. Tôi muốn hỏi như thế là to hay nhỏ. Và nên dùng thuốc gì chữa trị cho hợp lý. Và có những nguyên nhân nào dẫn đến bị sỏi thận. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã đi siêu âm sỏi thân, kích thước 0,5mm là sỏi nhỏ , nếu vị trí của sỏi thận ở vùng bể thận thì bạn có thể dùng thuốc uống để bào mòn sỏi thận như Kim tiền thảo ( uống liên tục kéo dài từ 3 - 6 tháng ) hoặc Roatinex , uống để làm bào mòn viên sỏi kết hợp với uống nước lợi tiểu đông y , râu ngô bông mã đề thay nước uống hàng ngày thì bạn có thể tiểu ra sỏi được. Nguyên nhân gây nên sỏi có thể là do bị rối loạn chuyển hóa Canxi do chế độ ăn giàu đạm, giàu Canxi hoặc bạn bị tăng Axit uric , Vì vậy bạn không nên uống viên Canxi kéo dài , ăn giảm đạm, giảm canxi, uống nhiều nước, không nhịn tiểu. Thân mến